กินเนื้อจากพืช


 

กินเนื้อจากพืช

เนื้อสัตว์กินแล้วใช้เวลาย่อยนาน มีตัวเลือกใหม่ เนื้อที่ทำมาจากพืช

การกินเนื้อจริงส่งผลยังไงกับโลกร้อน

เหตุผลที่ทำให้คนหันมากินเนื้อจากพืชเพิ่มมากขึ้น เพราะ
กระบวนการผลิตเนื้อสัตว์ สร้างก๊าซเรือนกระจกขึ้นมามากถึง 14%
และยังใช้ทรัพยากรในการผลิตเป็นจำนวนมาก
.
แต่กลับกันการกินเนื้อจากพืช มีข้อดีต่อโลกและตัวเรา

1. สุขภาพที่ดี

2. ใช้ที่ดินน้อยกว่าการเลี้ยงสัตว์

3. ใช้น้ำน้อยกว่าการผลิตเนื้อสัตว์

4. ปล่อยก๊าซเรือนกระจกน้อยกว่า

และปั๋นก็มีตัวเลือกใหม่ อย่าง Meat Zero เนื้อจากพืช
เป็นเทรนด์อาหารของโลกที่ขยายตัวเพิ่มขึ้นทุกปี




No comments:

Post a Comment