กินเนื้อจากพืช
เนื้อสัตว์กินแล้วใช้เวลาย่อยนาน มีตัวเลือกใหม่ เนื้อที่ทำมาจากพืช
การกินเนื้อจริงส่งผลยังไงกับโลกร้อน
เหตุผลที่ทำให้คนหันมากินเนื้อจากพืชเพิ่มมากขึ้น เพราะ
กระบวนการผลิตเนื้อสัตว์ สร้างก๊าซเรือนกระจกขึ้นมามากถึง 14%
และยังใช้ทรัพยากรในการผลิตเป็นจำนวนมาก
.
แต่กลับกันการกินเนื้อจากพืช มีข้อดีต่อโลกและตัวเรา
1. สุขภาพที่ดี
2. ใช้ที่ดินน้อยกว่าการเลี้ยงสัตว์
3. ใช้น้ำน้อยกว่าการผลิตเนื้อสัตว์
4. ปล่อยก๊าซเรือนกระจกน้อยกว่า
และปั๋นก็มีตัวเลือกใหม่ อย่าง Meat Zero เนื้อจากพืช
เป็นเทรนด์อาหารของโลกที่ขยายตัวเพิ่มขึ้นทุกปี
No comments:
Post a Comment